Giá thuê nhà tại Dubai và Abu Dhabi tụt dốc

244

Nghiên cứu mới đây từ Bayut cho thấy, giá thuê nhà trung bình tại Abu Dhabi và Dubai có xu hướng giảm trong nửa đầu năm 2016 so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá thuê căn hộ điển hình ở Dubai đã giảm 6% trong năm qua
Các cổng thông tin về bất động sản (BĐS) đã ghi nhận mức độ điều chỉnh đi xuống, các chủ nhà cho thuê không cảm thấy bị hấp dẫn bởi mức lợi nhuận ở 2 khu vực này.

Cụ thể, căn hộ cho thuê tại Dubai mang lại cho người sở hữu nhà mức lợi nhuận trung bình 6% trong nửa đầu năm 2016. Còn người cho thuê nhà ở Abu Dhabi thu được mức lợi nhuận trung bình 7% trong cùng thời kỳ.

Giá thuê căn hộ điển hình ở Dubai đã giảm 6% trong năm qua, trong khi mức giá trung bình hàng năm là 35.670 USD. Ở Abu Dhabi, giá căn hộ cho thuê giảm 3% tính theo năm trong nửa đầu năm 2016 với mức giá trung bình năm là 36.760 USD.

Báo cáo cho hay, với sự biến động của thị trường trong nửa sau năm 2016, sự phát triển toàn cầu tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế.

Vấn đề an ninh, chính trị trong khu vực, đặc biệt là Brexit đã mở ra một kỷ nguyên của sự biến động khi mà các nhà đầu tư và người mua nhà trì hoãn các quyết định chi tiêu.

Báo cáo cũng cho biết thêm, cam kết của chính phủ UAE về việc thúc đẩy ngành du lịch, cải thiện tình hình việc làm và phát triển cơ sở hạ tầng liên quan đến sự kiện Expo 2020 sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút nguồn nhân lực, góp phần tăng nhu cầu về BĐS có giá cả phải chăng và BĐS có chất lượng.
<