Úc: Giới trẻ rộ mốt mua nhà ngoại ô

24-06-2016 15:40:37 170

Dù vẫn duy trì việc thuê nhà ở khu vực trung tâm, giới trẻ nước này vẫn đang rộ lên xu hướng đầu tư cho những ngôi nhà thuộc vùng ngoại ô Thành phố.

Mua nhà ở ngoại ô nhưng vẫn thuê nhà ở khu trung tâm đang là "mốt" của giới trẻ nước Úc 

Theo báo cáo của Công ty môi giới BĐS LJ Hooker mới đây, những người thuộc nhóm dưới 30 tuổi tại Úc đang chuộng xu hướng mua nhà ở tại khu vực ngoại thành và thuê nhà gần nơi họ làm việc, sinh sống tại khu vực trung tâm. Giám đốc bộ phận nghiên cứu LJ Hooker, Mathew Tiller, đánh giá: “Những người trẻ với một khoản tiết kiệm nhất định không đủ khả năng để mua nhà khu vực trung tâm nhưng họ vẫn muốn “thử sức” đầu tư vào thị trường giá cả phải chăng hơn”.

Nguyên nhân chính đẩy giá nhà ở khu vực trung tâm lên cao theo ông Tiller đó là do những người trẻ muốn sống gần những nơi có nhà hàng, quán bar và gần bạn bè của họ. Tính đến tháng 3/2015, khoản vay trung bình của người mua nhà lần đầu ở nước này là 326.000USD, so với 5 năm trước đã tăng 14%.

Thống kê từ một khảo sát trên trang web realestate.com.au gần đây, những người mua nhà dưới độ tuổi tại Úc chiếm 23%, trong đó những người mua  đầu tiên với mục đích đầu tư chiếm 16%.

Theo thông tin từ ông Tiller, bên cạnh mục đích đầu tư, không ít người mua nhà để chuyển tới sinh sống trong tương lai.