Thành phố Hồ Chí Minh đang bứt phá với nhiều dự án bất động sản chất lượng

1.829

Cuối năm 2017, các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đã đưa ra nhiều ý kiến đánh giá tốt đẹp về tình hình hoạt động của thị trường. Trong đó, các ý kiến đánh giá và thuật ngữ mới “vùng thành phố Hồ Chí Minh” của Hiệp hội bất động sản Tp. HCM (HoREA) nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Thị trường mở rộng, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn

Theo dự báo của HoREA, trong giai đoạn năm 2017 - 2020 tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay sẽ được điều chỉnh giải quyết triệt để, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn. Bên cạnh đó, sự chuyển hướng mạnh từ phân khúc cao cấp sang phân khúc thị trường có giá vừa túi tiền sẽ đáp ứng nhu cầu “thật” của đa số người dân có thu nhập trung bình.

Ngoài ra, thị trường cũng đang ghi nhận sự chuyển dịch lớn trên bản đồ vị trí đầu tư dự án. Quy mô thị trường đã vượt ra khỏi ranh giới các khu trung tâm hành chính thành phố và đang lan tỏa rộng khắp "Vùng thành phố Hồ Chí Minh". Các khu vực này ngày càng thu hút lượng lớn các dự án bất động sản, được triển khai song song cùng quá trình hoàn thiện và mở rộng hệ thống hạ tầng giao thông.

Thị trường mở rộng, khách hàng có mức thu nhập trung bình sẽ có nhiều cơ hội sở hữu nhà hơn. Khi các dự án được triển khai và đi vào hoạt động sẽ tạo nên những khu dân cư mới, sôi động tại các khu vực này.
 


Dự án tầm trung thu hút khách hàng bởi nhiều lợi thế

Nằm tại cửa ngõ phía Nam vào thành phố, huyện Nhà Bè có nhiều lợi thế về giao thông trong liên kết vùng. Không chỉ thừa hưởng cơ sở hạ tầng, dịch vụ cao cấp tại các dự án trung tâm quận 7, mà các dự án mới trong khu vực còn đang được “nâng tầm” bởi hệ thống giao thông hạ tầng ngày càng được phát triển hoàn thiện.

Hiện tại, các tuyến đường chính như Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Hùng, Nguyễn Bình đều trong quá trình nâng cấp và triển khai các hạng mục đi kèm nhằm gia tăng tối đa ưu thế về kết nối vùng giữa khu vực trung tâm về phía Nam. Riêng tuyến Nguyễn Bình được mở rộng lòng đường thành 40m dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Các tuyến giao thông được xây mới như cầu Cây Khô kết nối trục đường Phạm Hùng vào trung tâm huyện Nhà Bè cũng đang trong quá trình hoàn thành. Dự án chống ngập của thành phố đang được gấp rút thi công, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 4/2018. Ngoài ra, nhiều dự án trọng điểm liên kết vùng cũng đang trong giai đoạn bắt đầu triển khai. Cụ thể như kế hoạch xây hầm chui tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, xây dựng tuyến metro số 4, dự án đường vành đai 4…

Hạ tầng được hoàn thiện, mở rộng và xây mới đã tạo điều kiện phát triển nhiều dự án bất động sản. Đặc biệt trong khu vực này các dự án tầm trung có mức giá hấp dẫn luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Điển hình là thời gian vừa qua, Công ty Vạn Phát Hưng chủ đầu tư dự án khu dân cư Nhơn Đức đã mở bán 102 nền đất và được thanh khoản nhanh chóng chỉ trong vòng 20 ngày. Đợt mở bán mới ngày 27/12/2017 dự án Nhơn Đức tiếp tục thu hút rất nhiều khách hàng tìm đến và tham gia giao dịch.

Dự án Nhơn Đức có được tốc độ thanh khoản tốt so với các dự án cùng phân khúc trong khu vực. Chủ đầu tư Vạn Phát Hưng đã đưa ra được mức giá hợp lý và điều kiện bàn giao thuận lợi cho khách hàng. Với mức đầu tư 17 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT), tổng giá trị hợp đồng được chia thành 7 đợt thanh toán linh hoạt với tiến độ trung bình 2 tháng/đợt. Chủ đầu tư còn bàn giao cho khách hàng đất nền đã có đầy đủ móng cọc, do đó, khách hàng có thể triển khai việc xây dựng nhà theo thiết kế ngay sau khi hoàn thiện các thủ tục thanh toán.

Ngoài mức giá hợp lý, điều kiện thanh toán linh hoạt, hạ tầng tốt bậc nhất thị trường, dự án Nhơn Đức còn nằm trong nội khu 2 trường đại học lớn đang được triển khai xây dựng. Dự án được định hướng sẽ trở thành một khu “đô thị đại học” hiện đại, năng động bậc nhất Nhà Bè trong tương lai, dự án hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cư dân sinh sống trong khu vực. Với việc giao dịch mua bán nhà đất cho thuê lại, hoặc mở ra các dịch vụ phụ trợ phục vụ cho hoạt động của hai trường đại học, chắc chắn dự án Nhơn Đức sẽ mang lại nguồn lợi nhuận cao và thu nhập ổn định cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Các nền đất Nhơn Đức trong đợt mới vẫn đang được Công ty Vạn Phát Hưng chào bán có vị trí rất đẹp, tiếp giáp 3 mặt sông hoặc gần bên 2 trường đại học, đây là khu vực đã hoàn thiện xong hạ tầng giao thông, rất thuận lợi cho quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà ở. Hệ thống dịch vụ, tiện ích xung quanh cũng được chủ đầu tư triển khai xây dựng nhằm mang đến một cuộc sống hiện đại giữa không gian trong lành cho cư dân.

Dự án Khu dân cư Nhơn Đức được đánh giá là một trong số ít các dự án bất động sản có hạ tầng tốt nhất thị trường TP. HCM, hệ thống giao thông trong nội khu dự án đã được chủ đầu tư hoàn thiện trước khi cư dân đến định cư. Rõ ràng việc đầu tư bài bản ngay từ đầu của Công ty Vạn Phát Hưng đã tạo nên sức hút và tính thanh khoản cao cho dự án.